Không chỉ được phát triển dành cho thị trường Trung Quốc mà các quốc gia lân cận cũng có thể đón chào sự xuất hiện của Ford Escape phiên bản 5+2 mới.

Năm 2020 vừa qua, người tiêu dùng Việt Nam đã lại một lần nữa “mừng hụt” khi mẫu CUV Ford Escape không về nước như tin đồn. Trên thực tế, tại quê nhà Bắc Mỹ, Ford Escape đang phải đối mặt với không ít khó khăn do kết quả kinh doanh giảm sút và theo thống kê mức giảm đạt tới 26.1% trong năm qua.

Tuy vậy, điều đó hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới việc mẫu CUV tầm trung này sẽ sớm có thêm một phiên bản thực dụng hơn với cấu hình 7 chỗ ngồi và 3 hàng ghế.

Ban đầu, các thông tin cho rằng phiên bản 5+2 này của Ford Escape chỉ được nghiên cứu dành riêng cho thị trường Trung Quốc nhưng thời gian trở lại đây, nhiều nguồn tin khác lại cho rằng phiên bản 7 chỗ của Escape sẽ còn được bán ra tại một số nước trong khu vực.

Theo FordAuthority, thời điểm ra mắt của Ford Escape phiên bản 7 chỗ dự kiến vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Mẫu xe này sẽ tiếp tục được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm C2 vốn đang được Ford/Lincoln ứng dụng trên xe của mình.

Tuy nhiên, với cấu hình với 7 chỗ ngồi, chắc chắn chiều dài của Ford Escape mới sẽ được nới thêm đôi chút cộng thêm phần trần xe phẳng để không hạn chế chiều cao người ngồi hàng ghế thứ 3.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Chia sẻ bài viết

Trả lời