Doanh số bán ra của mẫu xe Ford Focus không được như mong muốn Ford Việt Nam đã ngưng sản xuất từ tháng 6 đến nay. Và thay vào đó Ford Việt Nam sẽ đưa mẫu SUV Escape quay lại thị trường trong nước trong tương lai gần.

Theo chiến lược chung của khu vực, dòng xe Ford Focus đã dừng sản xuất tại nhà máy Ford ở Hải Dương từ tháng 06/2019.

“Việc thay đổi kế hoạch sản xuất nằm trong chiến lược chung của khu vực, nhằm mục đích tập trung cho sản xuất các dòng xe thế mạnh có nhu cầu ngày càng cao tại Việt Nam”, đại diện truyền thông Ford chia sẻ. Có thể, Ford Việt Nam sẽ đưa dòng SUV Escape về thay thế với kỳ vọng cạnh tranh với Mazda CX-5, Hyundai Tucson và Honda CR-V.

Tại Việt Nam, Ford Focus lần lượt thất thế khi không thể cạnh tranh với các đối thủ như Honda Civic hay Toyota Corolla Altis. Doanh số kém gấp nhiều lần hai mẫu xe bán chạy là Mazda3 hay Kia Cerato. Chưa kể ngay từ khi Hyundai Elantra ra mắt thế hệ mới, doanh số Ford Focus tiếp tục chìm sâu. Doanh số Focus bán ra chỉ đạt 1.152 xe và là mẫu xe “ế” nhất phân khúc trong 6 tháng đầu năm 2019.

Dòng xe Ford Focus có thể sẽ bị khai tử tại thị trường Việt Nam, thay vào đó chính là dòng SUV Escape trong tương lai gần.

Mặc dù được trang bị các công nghệ tiện ích hàng đầu và đi đầu khi trang bị các công nghệ an toàn, Ford Focus được sản xuất từ năm 2013 – 2015 vướng phải lỗi hộp số tự động ly hợp kép Powershift, khiến khách hàng chuyển sang các lựa chọn khác. Bước sang năm 2016, Ford Việt Nam chuyển sang sử dụng hộp số tự động 6 cấp truyền thống Selectshift, nhưng không thể cứu vãn doanh số của Ford Focus.

Hiện tại giá bán của dòng xe Ford Focus vẫn được niêm yết từ 626 – 770 triệu đồng, tuy nhiên đang được các đại lý Ford giảm giá rất sâu. Theo chia sẻ từ một đại diện bán hàng của Ford (Quận 7, TP.HCM), thời điểm này mua xe Ford Focus là chuẩn nhất, giá xe sau khi trừ các khuyến mãi còn rẻ hơn cả các mẫu xe hạng B như Honda City hay Toyota Vios.

Trước đây, mẫu xe này từng rất được khách hàng Việt ưa chuộng và luyến tiếc khi bị thay thế bởi mẫu SUV cỡ nhỏ Ford EcoSport từ tháng 2/2014. Trong thời gian sắp tới, Ford sẽ bán những chiếc xe cuối cùng để chuẩn bị ra mắt Ford Escape thế hệ mới tại thị trường trong nước. 

Có thể, mẫu xe SUV Ford Escape sẽ có mặt và được giới thiệu tại triển lãm xe hơi Việt Nam 2019 (VMS 2019) diễn ra vào tháng 10 tới đây. 

Chia sẻ bài viết

Trả lời