Tin tức Hot :

Ford Everest Concept sử dụng động cơ Ecoboost Ford giảm thiểu không sử dụng nước trong quy trình sản suất xe Tháng 06/2016 Ford Việt Nam tiếp tục có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ Ford EcoSport – Xe SUV nhỏ thuận tiện trong thành phố Ford Explorer 2017 chuẩn bị được bàn giao đến tay khách hàng vào tháng 12/2016 Dịch vụ vận chuyển hành khách cao cấp bằng xe Ford Transit Dcar Limousine. Thư mời Quý khách hàng tham dự lễ ra mắt Ford Ranger 2016 mới tại Mỹ Đình Ford Ford Việt Nam tiếp tục đạt doanh số bán hàng kỷ lục trong tháng 10/2016 Ford Everest 2015 tại thị trường Việt Nam sẽ có mức giá công bố hợp lý Báo giá xe Ford và chương trình hỗ trợ giá, khuyến mại trong tháng 07/2015 Ford Ranger Wildtrak tại Việt Nam được trang bị SYNC 3 Khó cưỡng khi ngắm Ford F-150 Raptor 2017 độ tuyệt đẹp và cực ngầu

Danh mục sản phẩm

Ford chuyên dụng

Hãng Sản Xuất

Xe đã qua sử dụng

Tư vấn sử dụng xe

Quảng cáo

Ford phát triển hệ thống cảnh báo và vượt ổ gà trên đường dễ dàng

  • hvhungford- Hotline: 0963.321.868
  • 21/02/2017

ford-mondeo

Vừa gây thiệt hại cho xe cộ, vừa dễ gây tai nạn, đặc biệt là khi trời tối, có thể nói ổ gà là một trong những điều khó chịu nhất đối với những người lái xe. Tuy nhiên, sự khó chịu này có thể sẽ được Ford giải quyết.

cong-nghe-phat-hien-o-ga-ford

Theo thống kê, mặt đường xấu là nguyên nhân dẫn tới 1/3 số vụ tai nạn giao thông mỗi năm tại châu Âu. Chỉ riêng tại Anh, cứ 17 phút, ổ gà lại gây ra một thiệt hại tương đương 432 bảng (537 USD). Trong năm 2011, có đến 20 triệu ổ gà được ghi nhận trên toàn châu Âu, nhưng chỉ một nửa trong số đó được khắc phục, với khoản chi phí lên tới 1,2 tỷ euro.

Không chỉ khiến chính quyền địa phương tiêu tốn những khoản kinh phí lớn để sửa chữa, các ổ gà trên đường còn là mối đe doạ nghiêm trọng đối với những người lái xe, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết mùa đông lạnh giá, khi băng và tuyết rơi dày khiến nhiều đoạn đường bị hư hỏng, xuất hiện ổ gà.

cong-nghe-phat-hien-o-ga-ford 1

Để giải quyết vấn đề này, Ford Motors hiện đang nghiên cứu phát triển một bản đồ ảo chỉ rõ các vị trí các ổ gà, hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng nguồn thông tin của đám đông (crowdsourcing). Dự kiến được thử nghiệm vào cuối năm nay, bản đồ này sẽ cung cấp những hình ảnh thời gian thực ngay trên màn hình xe ô tô, giúp người lái xe nhận biết được vị trí, mức độ nghiêm trọng của các ổ gà, cũng như đưa ra gợi ý về các tuyến đường thay thế.

Kỹ sư nghiên cứu Uwe Hoffmann làm việc tại Trung tâm nghiên cứu của Ford tại châu Âu cho biết: “Một bản đồ ổ gà ảo có thể đánh dấu vị trí ổ gà ngay khi nó vừa xuất hiện và gửi lời cảnh báo tới các lái xe khác rằng có vấn đề ở đoạn đường phía trước. Những chiếc xe của chúng tôi hiện đã bắt đầu được trang bị những thiết bị cảm ứng có khả năng phát hiện ổ gà, và chúng tôi đang tiếp tục hướng tới cấp độ cao hơn.”

ford mondeo

Những mẫu xe của Ford như Galaxy, Mondeo và S-Max hiện đã sử dụng thiết bị cảm ứng gắn trên xe để phát hiện ổ gà và điều chỉnh bộ phận giảm xóc nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại có thể gặp phải.

Các kỹ sư tại Trung tâm nghiên cứu và cải tiến của Ford tại Đức hiện đang tiếp tục nghiên cứu việc sử dụng kết hợp camera và modem để thu thập thông tin chi tiết về các ổ gà. Những thông tin này sau đó sẽ được chuyển lên điện toán đám mây, chia sẻ cho những người lái xe. Các nhà nghiên cứu cũng sẽ tìm hiểu về việc sử dụng một hệ thống giảm xóc chủ động, có thể hạn chế tối đa tác động khi xe di chuyển trên những đoạn đường xấu. Hiện Ford đang tiến hành kiểm nghiệm những chiếc xe mới tại cơ sở thử nghiệm Lommel Proving Ground tại Bỉ, nơi một đoạn đường dài gần 2 km đã được sử dụng để tái tạo những tác động của ổ gà tồi tệ nhất trên thế giới.

Lạc Diệp

Theo Paultan

Fanpage Facebook

Hỗ trợ mua xe

Dịch vụ sau bán hàng

Địa chỉ