Tin tức Hot :

Ford EcoSport 2018 tiếp tục được sản xuất tại các nhà máy ở Châu Âu Ford Mustang Bullitt được đưa đến Châu Âu với động cơ 5.8L V8 Báo giá các dòng xe Ford và các chương trình hỗ trợ giá, khuyến mại trong tháng 02/2016 Gói sản phẩm bảo dưỡng SSP dành cho khách hàng mua xe mới Áp dụng tăng thuế trước bạ với ôtô, xe máy hạng sang Ford Ranger 4×4 3.2 Wildtrak AT – Ông vua bán tải ở Việt Nam [Video] Ford Everest 2015 “Hoàn toàn mới” Ford EcoSport 2018 mới Chuyên gia đường phố- xe SUV không chỉ dành cho đô thị [Videos] Ford F-350 Mega Raptor khổng lồ khiến các dòng xe bán tải khác thật nhỏ bé Ford EcoSport 2018 – Hiệu năng vượt trội với giá bán hấp dẫn chỉ từ 545 triệu Siêu xe FORD GT hoàn toàn mới làm từ sợi Carbon Ford F-450 Limited siêu bán tải cao cấp có giá 2 tỷ đồng

Danh mục sản phẩm

Ford chuyên dụng

Hãng Sản Xuất

Xe đã qua sử dụng

Tư vấn sử dụng xe

Quảng cáo

Ford F-150 Raptor khác biệt với dẫn động 04 bánh toàn thời gian

  • hvhungford- Hotline: 0963.321.868
  • 11/05/2017

Sự khác biệt giữa hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và dẫn động 4 bánh là gì ? Đến nay, đây vẫn là một câu hỏi khó, vì hai loại này có vẻ giống nhau nhưng thực tế lại khác nhau.

ford f-150 raptor

Đơn giản mà nói, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian nói chung hoạt động dựa trên ly hợp, trong khi hệ dẫn động 4 bánh lại sử dụng một kết nối cơ khí khóa vi sai. Trên thực tế, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian AWD có thể luôn hoạt động tốt trên cả bề mặt đường ma sát cao và ma sát thấp. 4WD có độ bền cơ khí tốt hơn nhưng vì nó hoạt động nhờ khóa vi sai cơ khí, nên bạn không nên chạy xe mà luôn để vi sai ở trạng thái khóa. Nếu chạy xe, nhất là xe bán tải dẫn động 4 bánh ở tốc độ cao trên mặt đường nhựa có ma sát lớn, bạn đừng hỏi tại sao mình thường xuyên phải thay vi sai cầu trước đến thế!

ford f-150 raptor 1

Chiếc Ford F-150 Raptor mới là một chiếc bán tải đặc biệt khi sở hữu cả hai kiểu dẫn động: AWD và 4WD. Mẫu xe này được trang bị hệ thống kiểm soát địa hình Terrain Management System với một hộp số phụ (transfer case) có 2 chế độ: một chế độ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hoạt động nhờ ly hợp và một chế độ khóa vi sai điện tử nhằm cung cấp khả năng off-road vượt trội.

ford f-150 raptor 2

Ông Tony Greco, trưởng dự án Ford F-150 Raptor chia sẻ: “Chiếc Raptor mới sở hữu những lợi ích đặc trưng của hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian như lực bám tối ưu khi trời mưa hay có tuyết, đồng thời có khả năng đi đường bùn lầy, đá sỏi tuyệt vời nhờ khóa vi sai điện tử”.

Tất cả những khả năng tuyệt vời của Ford F-150 Raptor đều được điều khiển qua hệ thống Terrain Management System. Khi di chuyển hằng ngày trong đô thị, người lái có thể chọn chế độ 4×4 Auto – dựa vào điều kiện hoạt động của xe, hệ thống sẽ tự lựa chọn hệ thống ly hợp hoặc khóa vi sai để truyền lực mô-men xoắn đến cầu trước. Người lái cũng có thể lựa chọn chính xác từng loại thời tiết xác định để chiếc xe phát huy tối đa khả năng hoặc chọn chế độ lái Thể thao – hệ thống TMS sẽ truyền nhiều lực mô-men xoắn xuống cầu sau để mang lại trải nghiệm lái hứng khởi hơn.

ford f-150 raptor 3

ford f-150 raptor 4

Khi off-road, người lái có thể chọn chế độ Bùn/Cát để chỉ kích hoạt hệ thống dẫn động bốn bánh bán thời gian. Bên cạnh đó, chế độ Đá hộc (Rock Crawl) sẽ kích hoạt chế độ 4×4 cầu thấp để xe chinh phục những tảng đá cỡ lớn. Ở bất kỳ chế độ nào, người lái cũng có thể tự can thiệp để tự mình đưa ra những quyết định chính xác nhất tùy thuộc môi trường hoạt động của xe.

ford f-150 raptor 5

Với động cơ V6 EcoBoost cho công suất tối đa 450 mã lực, hộp số 10 cấp hoàn toàn mới, Ford thực sự đặt rất nhiều kỳ vọng vào Ford F-150 Raptor phiên bản mới nhất. Đây là những yếu tố cần thiết để dòng xe F-150 lấy lại đà tăng trưởng sau khi doanh số giảm nhẹ trong tháng 4 vừa rồi. Mặt cho việc giảm doanh số trong tháng 4, các đại lý Ford cho biết nhu cầu của khách hàng đối với Ford F-150 Raptor đang là rất cao.

ford f-150 raptor 6

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Fanpage Facebook

Hỗ trợ mua xe

Dịch vụ sau bán hàng

Địa chỉ