Tin tức Hot :

[Videos] Ford Roadshow 2017- Chương trình lái thử xe và bảo dưỡng lưu động Tại sao phụ nữ hiện đại nên chọn mua xe Ford? Giá xe Ford và chính sách khuyến mại, hỗ trợ giá trong tháng 07/2017 Những điều ít lái xe biết về các tính năng tiết kiệm nhiên liệu trên xe Những thay đổi trên Ford Focus 2015 phiên bản mới Đánh giá Ford Transit 2017 Ford Ranger độc chiếm ngôi đầu, ông “vua bán tải” tại Việt Nam [Videos] Giới thiệu Ford Ranger 3.2 Wildtrak 4×4 AT Ford Everest 2016 chuẩn bị ra mắt cạnh tranh trực tiếp với Toyota Land Cruiser Prado Ford Việt Nam đạt doanh số bán hàng kỷ lục trong tháng 05/2016 Cơ hội vàng sở hữu Ford Ecosport với giá tốt nhất chưa từng có Mark Zuckerberg tham quan trung tâm phát triển của Ford

Danh mục sản phẩm

Ford chuyên dụng

Hãng Sản Xuất

Xe đã qua sử dụng

Tư vấn sử dụng xe

Quảng cáo

Ford F-150 Raptor khác biệt với dẫn động 04 bánh toàn thời gian

  • hvhungford- Hotline: 0963.321.868
  • 11/05/2017

ford f-150 raptor

Sự khác biệt giữa hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và dẫn động 4 bánh là gì ? Đến nay, đây vẫn là một câu hỏi khó, vì hai loại này có vẻ giống nhau nhưng thực tế lại khác nhau.

ford f-150 raptor

Đơn giản mà nói, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian nói chung hoạt động dựa trên ly hợp, trong khi hệ dẫn động 4 bánh lại sử dụng một kết nối cơ khí khóa vi sai. Trên thực tế, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian AWD có thể luôn hoạt động tốt trên cả bề mặt đường ma sát cao và ma sát thấp. 4WD có độ bền cơ khí tốt hơn nhưng vì nó hoạt động nhờ khóa vi sai cơ khí, nên bạn không nên chạy xe mà luôn để vi sai ở trạng thái khóa. Nếu chạy xe, nhất là xe bán tải dẫn động 4 bánh ở tốc độ cao trên mặt đường nhựa có ma sát lớn, bạn đừng hỏi tại sao mình thường xuyên phải thay vi sai cầu trước đến thế!

ford f-150 raptor 1

Chiếc Ford F-150 Raptor mới là một chiếc bán tải đặc biệt khi sở hữu cả hai kiểu dẫn động: AWD và 4WD. Mẫu xe này được trang bị hệ thống kiểm soát địa hình Terrain Management System với một hộp số phụ (transfer case) có 2 chế độ: một chế độ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hoạt động nhờ ly hợp và một chế độ khóa vi sai điện tử nhằm cung cấp khả năng off-road vượt trội.

ford f-150 raptor 2

Ông Tony Greco, trưởng dự án Ford F-150 Raptor chia sẻ: “Chiếc Raptor mới sở hữu những lợi ích đặc trưng của hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian như lực bám tối ưu khi trời mưa hay có tuyết, đồng thời có khả năng đi đường bùn lầy, đá sỏi tuyệt vời nhờ khóa vi sai điện tử”.

Tất cả những khả năng tuyệt vời của Ford F-150 Raptor đều được điều khiển qua hệ thống Terrain Management System. Khi di chuyển hằng ngày trong đô thị, người lái có thể chọn chế độ 4×4 Auto – dựa vào điều kiện hoạt động của xe, hệ thống sẽ tự lựa chọn hệ thống ly hợp hoặc khóa vi sai để truyền lực mô-men xoắn đến cầu trước. Người lái cũng có thể lựa chọn chính xác từng loại thời tiết xác định để chiếc xe phát huy tối đa khả năng hoặc chọn chế độ lái Thể thao – hệ thống TMS sẽ truyền nhiều lực mô-men xoắn xuống cầu sau để mang lại trải nghiệm lái hứng khởi hơn.

ford f-150 raptor 3

ford f-150 raptor 4

Khi off-road, người lái có thể chọn chế độ Bùn/Cát để chỉ kích hoạt hệ thống dẫn động bốn bánh bán thời gian. Bên cạnh đó, chế độ Đá hộc (Rock Crawl) sẽ kích hoạt chế độ 4×4 cầu thấp để xe chinh phục những tảng đá cỡ lớn. Ở bất kỳ chế độ nào, người lái cũng có thể tự can thiệp để tự mình đưa ra những quyết định chính xác nhất tùy thuộc môi trường hoạt động của xe.

ford f-150 raptor 5

Với động cơ V6 EcoBoost cho công suất tối đa 450 mã lực, hộp số 10 cấp hoàn toàn mới, Ford thực sự đặt rất nhiều kỳ vọng vào Ford F-150 Raptor phiên bản mới nhất. Đây là những yếu tố cần thiết để dòng xe F-150 lấy lại đà tăng trưởng sau khi doanh số giảm nhẹ trong tháng 4 vừa rồi. Mặt cho việc giảm doanh số trong tháng 4, các đại lý Ford cho biết nhu cầu của khách hàng đối với Ford F-150 Raptor đang là rất cao.

ford f-150 raptor 6

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Fanpage Facebook

Hỗ trợ mua xe

Dịch vụ sau bán hàng

Địa chỉ